Na Mwandishi wetu
Licha ya mkoa wa Katavi
kujijengea heshima ya kuwa miongoni
mwa mikoa inayozalisha chakula kwa
wingi, bado asilimia 80% ya Wakulima mkoani humo wanatumia zana duni za Jembe
la mkono.
Katavi ni maarufu
kwa kilimo cha mazao ya chakula ya mahindi, mpunga, muhogo, ndizi, maharage na
viazi na mazao ya biashara ni kahawa, tumbaku, alizeti, ufuta na michikichi.
Haya yalibainishwa
na Katibu Tawala Msaidizi Sekretarieti ya Mkoa (Uchumi), Shenal Nyoni katika
mahojiano maalum na mwandishi wa habari hizi yaliyo fanyika hivi karibuni.
Alibainisha kuwa
bado matumizi ya zana bora za kilimo mkoani humo yako nyuma.
Aliongeza kuwa
matumizi ya wanyama kazi mkoani humo ni asilimia 15% tuna Matrekta makubwa na
madogo ni asilimia 15% tu.
Aliongeza kuwa
Idara ya Kilimo imeweza kuhakikisha kuwa vijiji vyote 124, vina daftari la
mkulima na kuwa mfano wa kuigwa nchini.
Katika msimu huu wa
kilimo, wakulima wamevuna tani 510,248 za mazao mbalimbali ya chakula Mahitaji
halisi ya chakula kwa wakazi wote wapatao 634,773 ni tani
190,430, hivyo kuwa na zaidi ya tani 319,818 za mazao mbalimbali, ambapo ziada
ya mahindi pekee na tani 289,413.
No comments:
Post a Comment